Tự động lấy ảnh đầu tiên của bài viết làm ảnh đại diện với plugin Auto Post Thumbnail

Ảnh đại diện của bài viết giúp bạn truyền tải nội dung của bài viết thông qua chính hình ảnh đó, khi người ta nhìn vào ảnh đại diện họ sẽ hiểu rằng bài viết này viết về vấn đề gì, chuyên mục nào. Thường thì ảnh đại diện chúng ta sẽ đặt ở đầu bài nhưng trong Wordpress để thêm ảnh đại diện thì bạn phải thêm ảnh vào phần Set Featured image, tuy nhiên với plugin Auto Post Thumbnail ảnh đại diện của bài viết sẽ được tự động chọn là ảnh đầu tiên của bài viết.

Giới thiệu về plugin Auto Post Thumbnail.
Plugin Auto Post Thumbnail được tạo bởi 2 tác giả là Adiya Mooley và Tarique Sani, khi bạn kích hoạt plugin này vào trong Wordpress thì khi bạn viết bài và đăng bài nó sẽ tự động chọn ảnh đầu tiên của bài viết làm ảnh đại diện.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Auto Post Thumbnail.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Auto Post Thumbnail vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Auto Post Thumbnail vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin vào trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt xong thì nó sẽ tự động thêm ảnh đầu tiên của bài viết làm ảnh đại diện, bạn không cần phải cài đặt gì thêm cả

tu-dong-them-anh-dai-dien
Thật đơn giản phải không nào.

Lời kết
Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách sử dụng plugin Auto Post Thumbnail để tự động chọn ảnh đầu tiên của bài viết làm ảnh đại diện. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của mình để cùng nhau tìm hiểu về plugin trong Wordpess nhé.
Chúc các bạn thành công!

 

 

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *