Top 5 plugin tạo hiệu ứng Lightbox trong WordPress

Hiệu ứng lightbox là hiệu ứng mà khi bạn ấn vào ảnh nào đó nó sẽ hiển thị ra một cửa sổ mới để hiển thị kích thước đầy đủ của ảnh. Để tạo được hiệu ứng như vậy thì có một cách đó là sử dụng plugin trong Wordpress và mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 plugin tạo hiệu ứng Lightbox được đánh giá tốt nhất hiện nay.

1. Plugin NextGEN Gallery.

plugin nextgen gallery
Đây là plugin tạo hiệu ứng lightbox nổi tiếng nhất hiện nay với hơn 1 triệu lượt cài đặt và sử dụng. Với plugin NextGen Gallery bạn sẽ được cung cấp những tính năng vô cùng tuyệt vời như cung cấp cho bạn một hệ thống quản lý bộ sưu tập hoàn chỉnh WordPress với khả năng tải lên hàng loạt dữ liệu, thêm / xóa / sắp xếp lại các hình ảnh trong album hay cung cấp hai kiểu chính hiển thị (trình chiếu và phòng chưng bày hình ảnh thu nhỏ) và hai phong cách album (nhỏ gọn và mở rộng), tất cả đều đi kèm với một loạt các tùy chọn kiểm soát kích thước, phong cách, thời gian, chuyển tiếp, điều khiển, hiệu ứng lightbox…

2. Plugin Responsive Lightbox.

plugin responsive lightbox

Chỉ xếp sau plugin NextGen Gallery một chút về lượng tải về nhưng nó không hề thua kém plugin Nextgen Gallery về tính năng cũng như mức độ tin cậy. Plugin Responsive sẽ cung cấp cho bạn những tính năng nổi bật như:
+ Tự động thêm các hiệu ứng lightbox cho các hình ảnh trong thư viện.
+ Tự động thêm các hiệu ứng lightbox cho các hình ảnh trong thư viện.
+ Tự động thêm lightbox để liên kết hình ảnh WordPress.
+ Nó cũng có thể tạo hiệu ứng lightbox cho video của bạn trong trường hợp video đó là Youtube, vimeo.
+ Lựa chọn để kích hoạt lightbox tùy chỉnh trên các jquery.

3. Plugin Simple Lightbox.

plugin simple lightbox
Plugin Simple Lightbox là một plugin được mọi người biết đến bởi tính năng rất dễ sử dụng của nó, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin này trong Wordpress là tự động nó sẽ tạo hiệu ứng lightbox cho bạn.

4. Plugin WP Lightbox 2.

plugin wp lightbox 2
Đây cũng là một plugin tạo hiệu ứng lightbox mà bạn nên sử dụng, tính năng của nó bao gồm:
+ Dễ dàng cài đặt và sử dụng.
+ Hoạt động trên tất cả các trình duyệt hiện đại như Chrome, Firefox…
+ Hoạt động hoàn hảo trên các phiên bản WordPress.
+ Làm giảm các ảnh lớn để phù hợp với màn hình nhỏ hơn.
+ Có thể gõ văn bản bổ sung bên dưới hình ảnh.

5. Plugin  WP jquery lightbox.

plugin jQuery Lightbox
Plugin cuối cùng mình giới thiệu đó là plugin WP jQuery Lightbox, đây cũng là một plugin mà bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt trong Wordpress là nó sẽ tự động tạo hiệu ứng Lightbox cho bạn, thật đơn giản phải không nào.

Lời kết
Theo mình thì plugin nào nó cũng đều có những điểm mạnh riêng nên bạn hãy lựa chọn cho mình một plugin phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *