Tối ưu tốc độ load hình ảnh với plugin EWWW Image Optimizer

Nếu trang web của bạn chạy nhanh thì nó sẽ mang đến cho người truy cập sự hài lòng, vậy làm sao để trang web của mình chạy nhanh? Để giải đáp thắc mắc này của các bạn mình xin giới thiệu plugin EWWW Image Optimizer – plugin giúp tối ưu hóa tốc độ load hình ảnh.
Giới thiệu về plugin EWWW Image Optimizer.

Plugin EWWW Image Optimizer được tạo ra và phát triển bởi Shane Bishop đến nay đã có hơn 400.000 lượt tải về, điều này cho thấy mức độ tin cậy của plugin EWWW Image Optimizer. Với plugin EWWW Image Optimizer bạn sẽ giúp bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh khi bạn tải lên web, tạo tập tin với kích thước hình ảnh nhỏ nhất.

Tính năng của plugin EWWW Image Optimizer.

+ Tối ưu hóa ảnh tốt giúp trang web của bạn tải nhanh hơn, làm cho người truy cập trang web hài lòng, từ đó có thể tăng doanh thu cho bạn.
+ Sao lưu nhanh hơn.
+ Sử dụng băng thông ít hơn.
+ Tối ưu hóa tất cả mọi thứ với sự mở rộng của wp_image_editor và khả năng chỉ định thư mục riêng của bạn để quét.

Cách cài đặt và sử dụng plugin EWWW Image Optimizer.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin EWWW Image Optimizer cho WordPress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin EWWW Image Optimizer vào ô Search Plugin rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin này nhé. (Bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong WordPress để nắm rõ hơn nhé).
Sau khi cài đặt và kích hoạt xong plugin EWWW Image Optimizer, nó sẽ tự động tối ưu hóa những hình ảnh mà bạn tải lên web, tuy nhiên với những hình ảnh mà bạn đã tải lên trước đó thì bạn phải nén bằng tay, các bạn vào Media -> Bulk Optimize để nén hình ảnh đã tải lên nhé:

nen-cac-anh-da-tai-len
Bạn chọn vào Force re-optimize -> Start optimizing để nén các ảnh trong thư viện media, hoặc chọn scan and optimize để nén ảnh ngoài thư viện media nhé.
Nếu bạn muốn cài đặt các tính năng của plugin EWWW Image Optimizer thì bạn vào Settings -> EWWW Image Optimizer, tuy nhiên mình thường giữ nguyên như mặc định.

cai dat tinh nang plugin ewww image optimize
Bạn cũng có thể vào Media -> Library để nén từng hình ảnh một bằng cách chọn Re-optimize
nen-tung-anh-mot
N
hư vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách nén hình ảnh để tối ưu hóa tốc độ load trang web.
Chúc các bạn thành công!

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *