Tìm mã độc với plugin TimThumb Vulnerability Scanner

Tất nhiên khi website của chúng ta hoạt động sẽ không tránh khỏi việc bị các hacker hỏi thăm, chúng sẽ đưa vào website những mã độc để phá hoại nó, vậy làm thế nào để tìm ra những mã độc và từ đó có thể ngăn cản được tác hại của nó thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn plugin TimThumb Vulnerability Scanner.

Giới thiệu về plugin TimThumb Vulnerability Scanner.
Plugin TimThumb Vulnerability Scanner được tạo bởi Peter Butler, cho đến nay nó đã có hơn 60.000 lượt tải về sử dụng. Với plugin này khi bạn kích hoạt lên nó sẽ thông báo cho bạn tất cả các mã độc có trong website của bạn.

Cách cài đặt và sử dụng plugin TimThumb Vulnerability Scanner.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin TimThumb Vulnerability Scanner vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin TimThumb Vulnerability Scanner vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Tool -> TimThumb Scanner

muc-timthumb-scanner
Bạn bấm vào nút Scan thì nó sẽ bắt đầu tìm mã độc trong trang web của bạn, sau đó nó sẽ thông báo cho bạn thành một bảng thông báo với tên Scan Results (kết quả quét).

scan-results

Lời kết
Như vậy với plugin TimThumb Vulnerability Scanner các bạn đã có thể tìm mã độc có trong website của mình, mong rằng qua những bài viết này sẽ giúp các bạn phát triển trang web của mình được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *