Tìm kiếm và thay thế dữ liệu Database với plugin Search and Replace

Trước đây nếu muốn tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong Database thì bạn phải thực hiện các thao tác thủ công trên trang host của mình điều này sẽ gây khó khăn khá nhiều cho bạn, tuy nhiên ngày nay trong Wordpress đã xuất hiện plugin Search and Replace nhằm giúp bạn tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong Database một cách dễ dàng hơn.

Giới thiệu về plugin Search and Replace.
Plugin Search and Replace được tạo bởi Inpsyde GmbH đến nay nó được mọi người biết đến với những tính năng vô cùng tuyệt vời, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong Database.

Tính năng của plugin Search and Replace.
+ Tìm kiếm, thay thế dữ liệu trong Database.
+ Thay đổi domain hoặc đường dẫn của trang cài đặt Wordpress.
+ Xử lý các dữ liệu của bạn.
+ Sao lưu và khôi phục các cơ sở dữ liệu của bạn.
+ Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Search and Replace.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Search and Replace vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Search and Replace vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Tools -> Search and Replace, ở đây bạn sẽ có 5 tab cơ bản phục vụ bạn.

muc-search-and-replace
+ Backup Database: mục này cho phép bạn tạo một bản backup dự phòng trước khi cài đặt các dữ liệu khác, công việc của bạn rất đơn giản chỉ cần ấn vào nút Create SQL File rồi đợi đến khi nó Backup xong thì bạn tải file đó về máy.
+ Search and Replace: Bạn có thể tìm kiếm và thay thế mọi dữ liệu ở đây

tim-kiem-va-thay-the-du-lieu
Bạn hãy điền các thông số cần thiết rồi ấn nút Do Search and Replace ở phía dưới để bắt đầu công việc tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong Database nhé.
+ Replace Domain URL: Thay đổi domain cho trang web của bạn.

thay-doi-domain
Bạn hãy nhập URL mới của bạn và ô Replace with rồi ấn vào nút Do Replace Domain/URL là xong.
+ SQL Import: bạn có thể upload một Database có sẵn vào Wordpress.

upload-database
Bạn thêm Database có sẵn trong máy tính bằng cách click vào ô Chọn tệp, sau đó ấn vào nút Import SQL để upload Database đó.

Lời kết
Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong Database với plugin Search and Replace. Mong bài viết của mình sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *