Thay đổi URL đăng nhập vào WordPress với plugin Rename wp-login.php

Việc thường xuyên thay đổi URL đăng nhập Wordpress sẽ giúp bạn bảo mật trang web của mình tốt hơn vì có rất nhiều kẻ muốn tấn công vào trang web của bạn. Vậy làm thế nào để có thể thay đổi URL đăng nhập vào Wordpress thì các bạn nên sử dụng plugin Rename wp-login.php.

Giới thiệu về plugin Rename wp-login.php
Plugin Rename wp-login.php được tạo bởi Ella Iseulde Van Dorpe đến nay đã được rất nhiều người biết đến bởi tính năng dễ dàng thay đổi URL đăng nhập vào Wordpress, còn nếu bạn tắt plugin này thì mọi thứ sẽ trở về như trước không hề gây lộn xộn cho trang web của bạn.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Rename wp-login.php.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Rename wp-login.php vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Rename wp-login.php vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Settings -> Permalinks bạn sẽ thấy xuất hiện mục Rename wp-login.php.

muc-permalinks
Bạn hãy nhập URL mới cho mình ở ô Login url:

thay-doi-url
Sau đó các bạn nhớ ấn Save Changes nhé.

Lời kết
Như vậy là các bạn đã có thể dễ dàng thay đổi URL đăng nhập vào Wordpress với plugin Rename wp-login.php. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của mình để cùng nhau tìm hiểu về các plugin trong Wordpress nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *