Thay đổi quyền người sử dụng WordPress với Plugin User Role Editor

Việc một trang Web của bạn có nhiều người quản lí sẽ gây khó khăn trong việc phân cấp người dùng, như trong WordPress hiện nay việc bạn thêm một admin cho trang web thì người đó cũng sẽ có các quyền sử dụng tương tự như bạn, vậy để phân cấp người quản lí trang web thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn plugin User Role Editor.
Giới thiệu về plugin User Role Editor.

Plugin User Role Editor được tạo và phát triển bởi Vladimir Garagulya đến nay đã được những người làm web trên thế giới tin tưởng sử dụng, điều này được minh chứng bằng con số hơn 400.000 lượt tải về. Plugin User Role Editor giúp bạn thay đổi quyền người sử dụng một cách dễ dàng với chỉ vài cú click chuột.

Tính năng của plugin User Role Editor.

+ Thêm vai trò mới của người sử dụng.
+ Nhiều vai trò có thể giao cho người sử dụng cùng một lúc.
+ Thay đổi quyền người sử dụng.

Cách cài đặt và sử dụng plugin User Role Editor.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin User Role Editor vào trong WordPress, các bạn vào Plugin -> Add new -> nhập tên plugin User Role Editor vào ô Search Plugin, (các bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong WordPress để rõ hơn nhé).
Sau khi hoàn thành xong công việc cài đặt và kích hoạt plugin User Role Editor, các bạn vào Users -> User Role Editor để chuyển tới bảng điều khiển nhé:

vi-tri-user-role-editor
Bạn có thể thay đổi quyền hạn người sử dụng ở mục Select Role and change its capabilities.

thay-doi-quyen-nguoi-su-dung
Phía dưới là các chức năng để bạn quản lí người sử dụng:

quan-li-quyen-nguoi-su-dung
+ Mục 1: Quản lí quyền hạn theo nhóm chức năng: Tất cả chức năng (All), các quyền cơ bản trong WordPress (Core), các quyền bổ sung khi bạn cài thêm plugin (Custom Post types).
+ Mục 2: Giúp bạn thiết lập các quyền của người sử dụng như chỉnh sửa, tạo mới, xóa bài viết…
+ Mục 3: Nhóm các chức năng bao gồm lưu các thay đổi (update), thêm người dùng (Add role), thay đổi tên người dùng (Rename Role), thêm quyền hạn (Add capability), Xóa quyền hạn (Delete capability).
Sau khi chỉnh sửa xong các bạn nhớ ấn nút Update nhé.
Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *