Tạo Tab Widget trong WordPress với plugin WP Tab Widget

Bạn đang muốn tạo một Widget với các tab bài viết phổ biến, bài viết mới nhất, comment… thì mình có một giải pháp cho bạn đó là sử dụng plugin WP Tab Widget.

Giới thiệu về plugin WP Tab Widget.
Plugin WP Tab Widget được tạo bởi MyThemeShop – nhà phát triển theme và plugin vô cùng nổi tiếng, chính vì vậy mà các bạn không phải băn khoăn gì khi sử dụng plugin này nhé.

Cách cài đặt và sử dụng plugin WP Tab Widget.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Tab Widget vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin WP Tab Widget vào ô Search Plugin rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Appearance -> Widgets bạn sẽ thấy xuất hiện mục WP Tab Widget by MyThemeShop

muc wp tab widget
Bạn kéo thả nó vào thanh Side bar rồi tiến hành tùy chỉnh, lưu ý ở đây có 3 phần là Select Tab, Tab Order và Advanced Options bạn phải click vào phần đó thì các tính năng tùy chỉnh mới hiện ra.

tuy chinh wp tab widget
+ Select Tabs: Thành phần bạn muốn hiển thị.
+ Tab Order: Sắp xếp thứ tự hiển thị trên widget.
+ Advanced Options: Tùy chỉnh cụ thể cho từng phần, các bạn hãy tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với Theme của mình nhé.
Sau đó các bạn nhớ ấn Save nhé.

Lời kết
Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo Tab widget trong Wordpress, mong với những bài viết của mình có thể giúp các bạn phát triển trang web được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *