TẠO FORM LIÊN HỆ CHO WEBSITE BẰNG CÁCH CÀI ĐẶT PLUGIN CONTACT FORM 7

Việc tạo được tương tác với người truy cập trang web là một điều vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp ta có được sự đánh giá của người truy cập đối với từng bài viết từ đó giúp chúng ta phát triển trang web của mình tốt hơn. Chính vì vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo form liên hệ cho website bằng cách cài đặt plugin Contact Form 7.
Đầu tiên các bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin Easy WP SMTP vì đây là Plugin giúp bạn gửi mail đến tất cả mọi người (bạn có thể tham khảo cách sử dụng Plugin Easy WP SMTP nếu chưa biết nhé).
Tiếp theo các bạn cần cài đặt plugin Contact Form 7 này vào trong trong WordPress. Trong bảng điều khiển WordPress chọn mục Plugins -> Add new rồi nhập tên plugin Contact Form 7 vào ô Search Plugins.

tải contact form 7

Tiếp theo bạn nhấp chuột vào ô Install Now rồi nhấp chuột tiếp vào ô Active để kích hoạt Plugin này.

Sau khi đã cài đặt plugin contact form 7 xong thì các bạn vào phần Contact -> Add new để tạo form liên hệ:

无标题

Ở đây các bạn sẽ thấy các phần của form liên hệ hiện ra, mình sẽ giải thích cho các bạn những phần quan trọng cần có trong một form liên hệ.

+ Add New Contact Form: đây là phần tiêu đề của form, các bạn có thể tùy chỉnh theo mục đích sử dụng của mình.

+ Form: Là các trường mặc định của form liện hệ bao gồm:

  • Your name: tên người gửi.
  • Your email: email của người gửi.
  • Subject: chủ đề mà người gửi muốn truyền đạt.
  • Your Message: thông điệp của người gửi.

+ Mail: Phần này giúp bạn chọn email được gửi đến khi người dùng muốn phản hồi hoặc có những thắc mắc muốn trao đổi với bạn. Thông thường đây sẽ là email của bạn hoặc công ty quản lý.

Mail contact form 7

+ Messages: Những thông điệp khi người truy cập gửi mail.

Sau khi tùy chỉnh xong thì bạn hãy để ý phía trên có xuất hiện một dòng code, dòng code này sẽ chứa đầy đủ những tùy chỉnh của bạn:

code-tao-lien-he
Bạn chỉ cần Copy dòng code này rồi Paste vào một mục nào đó như Posts, Pages… Sau đó thêm nó vào menu để xuất hiện trên trang web của bạn nhé.

tao-lien-he
Ngoài ra bạn có thể thay đổi dòng những dòng thông báo như này khi người truy cập gửi mail cho bạn trong phần Messages.thong-bao-khi-gui-mail
Bây giờ hãy kiểm tra thành quả của mình trên trang web nhé

lien-he-tren-trang-web

 

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách cài đặt plugin Contact Form 7 để tạo form liên hệ cho trang web của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy subcribe trang để nhận được thêm nhiều thông tin khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *