Tăng tốc website của bạn với plugin BJ Lazy Load

Việc trang web của bạn có cạnh tranh được với các trang web khác hay không phụ thuộc rất lớn vào tốc độ tải trang của bạn, nếu người dùng vào trang web của bạn mất 3s còn vào trang web khác chỉ mất 1s thì chắc hẳn mọi người sẽ không vào trang web của bạn. Vậy làm thế nào để tăng tốc độ tải trang thì có một phương pháp đó là sử dụng cơ chế Lazy Load. Cơ chế Lazy load là khi bạn cuộn tới đâu nó sẽ load hình tới đó điều này góp phần giảm tải băng thông cũng như mức làm việc của hosting và để làm được điều này thì các bạn có thể sử dụng plugin BJ Lazy Load.

Giới thiệu về plugin BJ Lazy Load.
Đây là một plugin tạo bởi Bjorn Johansen và Aron Tornberg vào năm 2011, cho đến nay nó đã được khá nhiều người sử dụng để tăng tốc website bằng tính năng Lazy Load. Khi sử dụng plugin này thì bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn của nó.

Cách cài đặt và sử dụng plugin BJ Lazy Load.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin BJ Lazy Load vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin BJ Lazy Load vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Settings -> BJ Lazy Load 

muc-bj-lazy-load
+ Apply to content: áp dụng cho nội dung website.
+ Apply to text widgets: áp dụng cho các phần trong widget.
+ Apply to post thumbnail: áp dụng cho ảnh đại diện.
+ Apply to gravatars: áp dụng cho avatar ở mục comment.
+ Apply to images: áp dụng cho các hình ảnh trong bài viết.
+ Apply to iframes: áp dụng cho iframe.
+ Skip images with classes: không áp dụng với những hình ảnh trong lớp này.
Use low-res preview image: Xem trước độ phân giải hình ảnh.
Sau khi cấu hình xong các bạn nhớ ấn Save Changes nhé.

Lời kết
Có thể nói plugin Bj Lazy Load là một plugin rất hữu ích giúp bạn tăng tốc website một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của mình để cùng nhau tìm hiểu về các plugin trong Wordpress nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *