Sử dụng plugin WP Statistics để thống kê lượt truy cập trang web

KHi chúng ta làm về một website nào đó thì đều muốn biết được hàng ngày, hàng giờ có bao nhiêu lượt truy cập vào website của mình, vậy thì làm thế nào để biết được lượng truy cập đó thì hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn plugin WP Statistics – giải pháp hoàn hảo để bạn thống kê lượt truy cập trang web.

Giới thiệu plugin WP Statistics.
Plugin WP Statistics được hình thành và phát triển bởi Greg Ross và Mostafa Soufi, đến nay plugin WP Statistics đã có hơn 300.000 lượt tải về điều này chứng tỏ mức độ uy tín của plugin WP Statistics. Với plugin WP Statistics bạn sẽ dễ dàng theo dõi lượng truy cập vào trang web của mình mà không cần nhờ đến bất kì một dịch vụ bên ngoài nào khác.

Tính năng của plugin WP Statistics.
+ Thống kê số liệu người dùng trực tuyến, vị trí truy cập…
+ Sử dụng các công cụ tìm kiếm, truy vấn như Google, Bing, Yahoo…
+ Thể hiện tổng quan và chi tiết các dữ liệu như: phiên bản trình duyệt, thống kê theo quốc gia, lượng truy cập…
+ Hiện địa chỉ IP quốc gia.
+ Hỗ trợ bảo mật địa chỉ IP truy cập vào trang web của bạn.
+ Hiện bản đồ vị trí người xem.
+ Tự động cập nhật cơ sở dữ liệu IP.

Cách cài đặt và sử dụng plugin WP Statistics.
Công việc đầu tiên của các bạn là cài đặt và kích hoạt plugin WP Statistics vào trong WordPress, các bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin WP Statistics vào ô Search Plugin, (các bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong WordPress để nắm rõ hơn nhé).
Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin WP Statistics xong, các bạn sẽ thấy một mục nhỏ nằm phía trái bảng điều khiển với tên Statistics.

statistics
Tại đây sẽ hiển thị lượt truy cập trang web của bạn tại mục Overview

muc-overview
Bạn có thể xem người truy cập trang web của mình bằng trình duyệt gì tại mục Browers

nguoi-truy-cap-vao-website-bang-trinh-duyet-gi
Ngoài ra còn có rất nhiều các mục thống kê khác như lượng từ khóa được tìm nhiều nhất, phần được tìm kiếm nhiều nhất, ai là người ghé thăm website nhiều nhất…. các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu bằng việc click vào từng phần nhé.
Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn xong các cài đặt và sử dụng plugin WP Statistics để thống kê lượng truy cập website, hãy thường xuyên ghé thăm trang web của mình để được hướng dẫn về cách cài đặt và sử dụng các plugin trong WordPress nhé.
Chúc các bạn thành công!

One comment

  1. Nếu mình cài WP Statistics rất lâu sau khi lập trang web, thì nó có đếm lượt view trước khi cài không, hay chỉ tính từ thời điểm cài WP Statistic thôi?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *