Quét phần tử độc hại trong WordPress với plugin Exploit Scanner

Để tránh việc website của mình bị nhiễm virus thì điều bạn cần làm thường xuyên đó là quét các phần tử độc hại, từ đó có thể ngăn chặn các mối hiểm họa cho website của mình. Và để thực hiện công việc này thì mình muốn giới thiệu đến các bạn plugin Exploit Scanner.

Giới thiệu về plugin Exploit Scanner.
Plugin Exploit Scanner được tạo bởi Donncha O Caoimh, cho đến nay nó đã là một trong những plugin được mọi người đánh giá cao về tính năng bảo mật quả nó. Khi bạn sử dụng plugin này thì nó sẽ tìm kiếm tất cả các mã độc có trong từng cơ sở dữ liệu hay thậm chí là các plugin có dấu hiệu bất thường.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Exploit Scanner.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin này vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Exploit Scanner vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Tools -> Exploit Scanner

muc-exploit-scanner
Bạn click vào nút Run the Scan để nó bắt đầu thực hiện quá trình quét các phần tử độc hại nhé. Sau khi quét xong nó sẽ trả cho bạn một bảng kết quả các phần tử mà nó có dấu hiệu bất thường.

bang-ket-qua-quet

Hãy chú ý đến những phần tử mà đã được thông báo nhé, nó có thể sẽ là các mã độc tấn công website của bạn.

Lời kết
Đây là một plugin quét rất rộng và sâu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó để tăng tính bảo mật cho website. Mong rằng qua những bài viết này sẽ giúp các bạn phát triển trang web của mình được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *