Hướng dẫn thay đổi Font chữ với plugin Easy Google Fonts

Khi bạn sử dụng một theme nào đó dù cho nó có được thiết kế đẹp đến đâu mà Font chữ trong Website lộn xộn, chỗ to chỗ nhỏ thì trang web của bạn cũng không được đánh giá cao, vậy làm thế nào để thay đổi font chữ cho phù hợp với theme thì mình xin giới thiệu đến các bạn plugin Easy Google Fonts.

Giới thiệu về plugin Easy Google Fonts.
Plugin Easy Google Fonts được hình thành và phát triển bởi Titanium Themes, hiện nay plugin Easy Google Fonts đã được tin tưởng sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới với hơn 300.000 lượt tải về. Với plugin Easy Google Fonts bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cho bất kì theme nào trong WordPress mà không cần mã hóa, vậy còn chờ gì nữa mà không cài đặt plugin Easy Google Fonts cho WordPress.

Tính năng của plugin Easy Google Fonts.
+ Bạn có thể kiểm soát các kiểu chữ của Theme trong WordPress.
+ Bạn có thể lựa chọn từ hơn 600 font chữ khác nhau và tùy biến font chữ để chèn vào trang web của bạn mà không cần mã hóa.
+ Cho phép bạn xem trước kiểu font chữ khi thay đổi trên trang web trong mục Costomize.
+ Luôn sẵn sàng dịch bao gồm các file MO và PO.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Easy Google Fonts.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Google Fonts vào trong WordPress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Easy Google Fonts vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong WordPress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào mục Appearance -> Customize -> Typography

muc-typography

Bạn chọn tiếp Default Typography, ở đây bạn sẽ có rất nhiều vị trí để thay đổi tùy chọn như Paragraphs, thẻ Heading từ 1 đến 6

thay-doi-tuy-chon-font-chu
Hoặc bạn cũng có thể thay đổi font cho các phần tử khác bằng cách vào Settings -> Google Fonts -> chọn mục cần thay đổi, ví dụ ở đây mình có mục test

thay-doi-font-cac-phan-tu-khac
Sau đó bạn chỉ cần xem phần mình muốn chuyển trong font nằm ở mục nào rồi vào Customize chuyển lại là xong

tim-lop-css
Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách đổi font chữ với plugin Easy Google Fonts, hãy thường xuyên ghé thăm trang web của mình để tìm hiểu thêm về các plugin trong WordPress nhé.
Chúc các bạn thành công!

 

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *