Hướng dẫn thay đổi ảnh đại diện WordPress với plugin WP User Avatar

Hiện nay WordPress chỉ cho phép bạn sử dụng avatar tùy chỉnh được tải lên thông qua Gravatar, tuy nhiên với plugin WP User Avatar bạn sẽ dễ dàng sử dụng bất kì ảnh tải lên nào từ thư viện hay bài viết của mình, quả là một plugin cần phải sử dụng cho website của mình phải không nào?

Giới thiệu về plugin WP User Avatar.
Plugin WP User Avatar được tạo bởi flippercode, đến nay đã có hơn 200.000 lượt tải plugin này về. Với plugin WP User Avatar bạn có thể đặt bất kì avatar nào cho WordPress chỉ bằng việc lựa chọn ảnh trong thư viện thay vì phải sử dụng avatar tùy chỉnh được tải lên thông qua Gravatar.

Tính năng của plugin WP User Avatar.
+ Tải mặc định riêng cho avatar của bạn trong thiết lập User Avatar Wordpress.
+ Hiển thị Avatar Gravatar của người dùng nếu không có avatar để hiển thị.
+ Có thể vô hiệu hóa Avatar Gravatar và chỉ sử dụng avatar trong thư viện.

Cách cài đặt và sử dụng plugin WP User Avatar.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP User Avatar vào trong WordPress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin WP User Avatar vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (các bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong WordPress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Settings -> Discussion (sau khi cài plugin WP User Avatar xong nó sẽ xuất hiện mục thay Avatar ở trong này)

muc-discussion-trong-phan-settings
Bạn kéo xuống dưới một đoạn sẽ thấy biểu tượng hình người, đó là nơi bạn thay avatar:

thay-avatar
Bạn click vào Choose Image để chọn ảnh nhé, sau khi chọn xong các bạn nhớ ấn nút Save Changes.
Như vậy mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách thay đổi avatar WordPress với plugin WP User Avatar. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của mình để cùng nhau tìm hiểu về các plugin trong WordPress nhé.
Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *