Hướng dẫn tạo trang thành viên với plugin Ultimate Member

Xây dựng một trang thành viên trong Wordpress giống như bạn tạo ra một xã hội thu nhỏ giúp các thành viên có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng và tiện lợi. Hiện nay trong Wordpress cũng có khá nhiều plugin giúp bạn tạo được một môi trường như thế điển hình là S2 Member, bbPress… Ngoài ra trong Wordpress còn có một plugin nữa dùng để tạo trang thành viên đơn giản đó là plugin Ultimate Member.

Giới thiệu về plugin Ultimate Member.
Đây là một sản phẩm nổi tiếng của hãng Ultimate Member giúp người dùng dễ dàng tạo được một trang thành viên và có thể kết hợp được với nhiều plugin khác. Tuy đây là một sản phẩm mới được ra mắt vào cuối năm 2015 nhưng đến nay nó đã được rất nhiều người biết đến và sử dụng, quả thực đây là một plugin đầy hứa hẹn trong các phiên bản tới.

Tính năng của plugin Ultimate Member.
+ Tạo hồ sơ người dùng một cách dễ dàng.
+ Tùy chỉnh hình thức các trường.
+ Dễ dàng thêm thông tin thành viên.
+ Tự tạo form đăng kí, đăng nhập thành viên.
+ Tạo vai trò của các thành viên.
+ Tùy biến trang các nhân của từng thành viên.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Ultimate Member.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Ultimate Member vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Ultimate Member vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Page sẽ thấy các trang quan trọng đã được tạo sẵn như: Account, login, logout

cac-page-duoc-tao-san
Nếu muốn thiết lập chức năng của thành viên đối với page nào thì bạn vào page đó sẽ có mục Ultimate Member cho bạn chỉnh sửa

thiet-lap-chuc-nang-thanh-vienLưu ý là bạn phải ấn vào công tắc chỗ Yes/No thì nó mới hiện ra phần tùy chỉnh nhé.
Bạn cũng có thể thiết lập quyền thấy các menu bằng cách click vào phần mở rộng của menu rồi tùy chỉnh trong phần UltimateMember Menu settings

ultimatemember-menu-settingss
Để thiết lập các tùy chọn của plugin này thì bạn vào Ultimate Member -> Settings (mục Ultimate Member sẽ xuất hiện phía bên tay trái bảng điều khiển sau khi bạn cài đặt plugin này vào).

settings-ultimate-member
Trong mục Forms thì đây là nơi giúp bạn tạo các form đăng nhập, form đăng kí thành viên và form hiển thị thông tin thành viên. Bạn tùy chỉnh các form này bằng cách ấn vào chính form đấy.

tuy-chinh-form
Để hiển thị form này ra ngoài các trang thì bạn copy dòng code của từng form rồi dán vào trang mà bạn muốn hiển thị là xong.

shortcode-cac-form
Cuối cùng là mục User Roles, mục này có chức năng tạo các nhóm thành viên, theo mặc định của plugin thì có 2 nhóm thành viên là AdminMember, bạn có thể thêm các nhóm thành viên ở phần Add new nhé.

them-nhom-thanh-vien
Lời kết
Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo nhóm thành viên trong Wordpress với plugin Ultimate Member, tuy đây là một plugin mới và miễn phí nhưng các tính năng của nó thì vô cùng phong phú và rất hữu ích đối với các bạn. Mong rằng qua các bài viết này sẽ giúp các bạn phát triển trang web của mình được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

One comment

  1. Để hiển thị form này ra ngoài các trang thì bạn copy dòng code của từng form rồi dán vào trang mà bạn muốn hiển thị là xong.

    Chỗ quan trọng nhất thì không chụp màn hình, có phải ai cũng biết đâu. mình dán vào trang forum không thấy hiện ra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *