Hướng dẫn tạo Slide ảnh với plugin Easing Slider

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong website của bạn, nhưng nếu chỉ quanh quẩn là những hình ảnh tĩnh thì cũng không được thú vị phải không nào, vậy bạn hãy tạo cho mình một slide ảnh đảm bảo đây sẽ là một luồng gió mới cho bạn đấy. Để tạo được một slide ảnh thì mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng plugin Easing Slider.

Giới thiệu về plugin Easing Slider.
Plugin Easing Slider được tạo bởi Matthew Ruddy, cho đến nay đây vẫn được coi là một trong những plugin tạo slider tốt nhất trong Wordpress. Với plugin Easing Slider bạn sẽ được cung cấp những tính năng tuyệt vời để tạo được một slide ảnh chuyên nghiệp, quả là một plugin hữu ích.

Tính năng của plugin Easing Slider.
+ Tích hợp liền mạch các khu vực của Wordpress.
+ Cung cấp đầy đủ thư viện media trong Wordpress.
+ Quá trình chuyển đổi nhanh chóng nhờ vào khả năng tăng tốc phần cứng của nó.
+ Phù hợp với mọi thiết bị.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Easing Slider.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easing Slider vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Easing Slider vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn sẽ xuất hiện mục Sliders trong bảng điều khiển Wordpress, bạn vào Sliders -> Settings để cài đặt tổng quát plugin này

settings sliders
Trong phần Asset Loading bạn tick chọn mục Load in Footer để chọn vị trí load, còn trong phần Data Settings bạn tick chọn mục Remove data in uninstall để xóa hết dữ liệu khi bạn xóa plugin này.
Bây giờ bạn hãy tiến hành việc tạo slide ảnh bằng cách vào phần Add new.

tao slide anh
Bạn chèn thêm hình ảnh ở phần Add Slides, sau khi chèn ảnh xong cho slide thì bạn ấn nút Publish.
Cuối cùng bạn hãy thêm slide vào bài viết nhé, bạn vào Posts -> Add new trong phần này sẽ xuất hiện thêm mục Add Slider, bạn ấn vào đấy để thêm slide nhé, sau khi thêm slide xong nó sẽ xuất hiện dưới dạng shortcode như này

chen slide vao bai viet
Lời kết
Như vậy là các bạn đã có thể tạo được một slide ảnh riêng cho mình rồi, mong rằng qua những bài viết này sẽ giúp các bạn phát triển trang web của mình được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *