Hướng dẫn tạo lại ảnh Thumbnails với plugin Regenerate Thumbnails

Khi chúng ta thay đổi Theme cho trang web của mình thì những hình ảnh đại diện cho một bài viết trong website đó sẽ bị lỗi do các size Thumbnail của Theme được đặt khác nhau. Chính vì vậy để khắc phục lỗi đó thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn plugin Regenerate Thumbnails.

Giới thiệu về plugin Regenerate Thumbnails.
Plugin Regenerate Thumbnails được tạo bởi Alex Mills, trải qua quá trình hình thành và phát triển thì đến nay plugin Regenerate Thumbnails đã được mọi người làm website trên thế giới tin tưởng với hơn 1 triệu lượt tải về.

Tính năng của plugin Regenerate Thumbnails.
+ Plugin Regenerate Thumbnails cho phép bạn tạo các hình ảnh thu nhỏ để đính kèm các hình ảnh của bạn. Điều này sẽ rất tiện dụng nếu bạn đã thay đổi bất kì kích thước hình ảnh nào của bạn.
+ Bạn có thể tạo các hình ảnh thu nhỏ cho tất cả các hình tải lên.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Regenerate Thumbnails.
+ Công việc đầu tiên của chúng ta là cài đặt và kích hoạt plugin Regenerate Thumbnails trong WordPress, các bạn vào Plugin -> Add new -> gõ Regenerate Thumbnails vào ô Search Plugin rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin Regenerate Thumbnails (bạn có thể tham khảo cách cài đặt và kích hoạt Plugin trong WordPress để rõ hơn nhé).
+ Sau khi hoàn thành xong công việc cài đặt và kích hoạt plugin Regenerate Thumbnails, bạn sẽ thấy xuất hiện trong mục Tools một thư mục con với tên Rengen.Thumbnails

vi-tri-regenerate-thumbnails
Các bạn click vào đấy thì sẽ thấy xuất hiện màn hình làm việc của plugin Regenerate Thumbnails

cai-dat-plugin-regenerate-thumbnails
Chọn vào Regenerate All Thumbnails (phần khoanh đỏ), sau khi click vào đó thì bạn sẽ nhận được thông báo:

thong-bao-hoan-tat-chinh-thumbnails
Như vậy là hoàn tất công việc, bạn có thể ra trang chủ để xem kết quả nhé.
Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *