Hướng dẫn sử dụng Plugin NextGEN Gallery

Đối với mỗi bài viết bạn đưa lên Website của mình thì trong mỗi bài viết đấy bạn luôn cần chèn thêm những hình ảnh để bài viết trở nên sinh động hơn. Mặc dù trong các phiên bản WordPress hiện nay đã có tính năng chèn ảnh vào bài viết bằng việc click vào nút Add Media. Tuy nhiên đối với những người sử dụng WordPress lâu thì đều nhận ra được nhược điểm của việc này đó là nó không chạy trên tất cả các Theme trong WordPress, cách hiển thị ảnh không được chuyên nghiệp dẫn đến việc khó quản lí. Để giải quyết các vấn đề trên thì hôm nay tiếp nối chuyên mục các Plugin cần thiết nên cài đặt cho WordPress mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Plugin NextGEN Gallery để tạo một Gallery ảnh đẹp.

Tính năng của Plugin NextGEN Gallery
Trước tiên mình muốn giới thiệu qua một chút về Plugin NextGEN Gallery: Plugin NextGEN Gallery được phát hành bởi Imagely vào năm 2007, từ khi ra đời thì mỗi năm có hơn 1.5 triệu lượt tải về, đến đây thôi thì chắc hẳn bạn đã rất hứng thú với Plugin NextGEN Gallery này rồi phải không?
Plugin Gallery sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống quản lý bộ sưu tập hoàn chỉnh WordPress với khả năng tải lên hàng loạt dữ liệu, thêm / xóa / sắp xếp lại các hình ảnh trong album.
Hiện nay Plugin NextGEN Gallery có hai bản là miễn phí và trả phí nhưng hôm nay mình sẽ chỉ giới thiệu đến các bạn bản miễn phí trên WordPress.
+ Phiên bản miễn phí của NextGEN cung cấp hai kiểu chính hiển thị (trình chiếu và phòng chưng bày hình ảnh thu nhỏ) và hai phong cách album (nhỏ gọn và mở rộng), tất cả đều đi kèm với một loạt các tùy chọn kiểm soát kích thước, phong cách, thời gian, chuyển tiếp, điều khiển, hiệu ứng lightbox…

Cách cài đặt và sử dụng plugin NextGEN Gallery.

Công việc đầu tiên tất nhiên là bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin NextGEN Gallery cho WordPress (bạn có thể tham khảo cách cài đặt và kích hoạt Plugin trong WordPress nếu chưa rõ nhé).
Tiếp theo bạn hãy nhìn vào phía góc trái của màn hình làm việc sẽ xuất hiện một mục nhỏ là Gallery màu xanh:

vi-tri-plugin-nextgen-gallery
Bây giờ là việc khám phá các tính năng của Plugin NextGEN Gallery, tính năng đầu tiên bạn cần xem đó là Other Options:

other-options
Trong phần này bạn sẽ có các mục:
+ Image options: Tùy chọn về ảnh, bạn sẽ có các phần đường dẫn thư mục ảnh, kích cỡ ảnh…
+ Thumbnail Options:

thumbnail-options
+ Watermarks: đánh dấu vị trí ảnh

watermarks
Tạo Gallery và up ảnh vào đó

Bạn cần vào mục Add Gallery / Images rồi tạo gallery mới:

add-gallery
Tiếp theo bạn tiến hành up ảnh bằng nút Start Upload

up-anh
Đó là những tính năng nổi bật của Plugin NextGEN Gallery mình muốn giới thiệu đến các bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *