HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PLUGIN JETPACK

Tiếp theo trong series những Plugin cần thiết nên cài đặt cho WordPress, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một Plugin được biết đến với tính mạnh mẽ và đa tính năng đó chính là Plugin Jetpack by WordPress.com.

Plugin Jetpack được tạo ra bởi Automattic tích hợp nhiều tính năng để cải thiện website của bạn, tuy nhiên khi cài đặt Plugin này chắc hẳn các bạn đều có một câu hỏi đó là liệu rằng với một Plugin nhiều tính năng như này khi cài đặt trang web có bị nặng? hay nhiều tính năng như vậy nó có bị chèn lên nhau? Thì mình xin trả lời rằng với Plugin Jepack này bạn sử dụng tính năng gì thì bạn bật lên chứ nó sẽ không bật cùng một lúc tất cả các tính năng nên nó cũng khá nhẹ, vì vậy bạn có thể yên tâm khi cài đặt Plugin JetPack này nhé.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào công việc cài đặt Plugin Jetpack.

Đầu tiên là công việc cài đặt và kích hoạt Plugin này cho WordPress (bạn có thể tham khảo cách cài đặt và kích hoạt Plugin nếu bạn chưa biết nhé).

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt xong, lúc này bạn đã sở hữu Plugin Jetpack cho wordpress rôi, bạn hãy nhìn vào phía trên cùng tay trái xuất hiện mục Jetpack.

vị trí của Plugin Jetpack

Tuy nhiên để sử dụng được Plugin này bạn cần kết nối với WordPress.com, khi bạn click vào mục Jetpack thì nó sẽ tự động yêu cầu bạn kết nối đến WordPress.com

kết nối với wordpress

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một của sổ hiện ra, bạn hãy nhập thông tin của mình vào nhé.

nhập thông tin wordpress

Lúc này bạn đã hoàn thành việc kết nối với WordPress.com, công việc lúc này của bạn chỉ là quay lại trang chủ của WordPress chọn Dashboard -> Jetpack -> Settings, bạn sẽ nhận được cửa sổ làm việc của Plugin Jetpack

bật,tắt các tính năng trong Jetpack

Ở đây là các tính năng mà bạn có thể sử dụng để tạo hiệu quả tốt nhất cho trang web của mình, bạn có thể bật/tắt các tính năng tùy theo mục đích sử dụng của bạn nhé.

Như vậy là xong rồi đấy, chúc các bạn thành công!!

 

 

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *