Hướng dẫn sử dụng Plugin Advanced TinyMCE

Tiếp theo trong Series Các Plugin cần thiết nên cài đặt cho WordPress, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một Plugin hỗ trợ bạn rất tốt trong công việc soạn thảo văn bản trên WordPress vì như bạn biết thì hiện nay công cụ soạn thảo trên WordPress khá ít chức năng, gây khó khăn cho bạn trong việc viết bài, vậy thì bạn hãy cài đặt và sử dụng Plugin Advanced TinyMCE để loại bỏ những khó khăn đó nhé.

Tính năng của Plugin Advanced TinyMCE:
Plugin này sẽ cho phép bạn thêm, xóa và sắp xếp các nút được hiển thị trên thanh công cụ biên tập Visual. Bạn có thể cấu hình lên đến bốn hàng nút bao gồm cỡ chữ, Font chữ, văn bản và màu nền, bảng biểu… Nó cũng sẽ cho phép bạn kích hoạt trình biên tập, xem ảnh chụp màn hình.

Cách cài đặt và sử dụng Plugin Advanced TinyMCE:
+ Đầu tiên tất nhiên là việc cài đặt và kích hoạt Plugin Advanced TinyMCE trên WordPress (bạn có thể tham khảo cách cài đặt và kích hoạt Plugin trên WordPress nếu chưa biết nhé).
+ Sau khi đã có được Plugin Advanced TinyMCE, bạn vào Dashboard -> Settings -> TinyMCE Advanced.

untitled
Lúc này của sổ làm việc của Plugin Advanced TinyMCE sẽ hiện ra:

man-hinh-lam-viec-cua-plugin-advanced-tinymce
Phần phía trên là những công cụ bạn đã sử dụng:

cac-cong-cu-da-su-dung
Còn phần dưới là những công cụ bạn có thể thêm vào:

cac-cong-cu-co-the-them-vao
Các bạn thêm công cụ vào WordPress bằng cách kéo thả biểu tương của công cụ đó lên thanh công cụ, và bạn cũng có thể sắp xếp lại các công cụ cho hợp lí, ví dụ ở đây mình đã thêm một dòng công cụ:

them-cong-cu
Sau khi đã chỉnh sửa xong các bạn nhớ ấn nút Save Changes.
Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *