Hướng dẫn khóa bình luận với Plugin Disable Comments

Nếu trang web của bạn không sử dụng đến công cụ bình luận thì tốt nhất là bạn nên tắt nó đi để tránh các bình luận với nội dung spam. Để làm được công việc này thì bạn chỉ cần cài đặt Plugin Disable Comments.

Giới thiệu về Plugin Disable Comments
Plugin Disable Comments được tạo bởi Samir Shah, đến nay nó đã được hơn 900.000 lượt tải về, chỉ như vậy thôi chúng ta đã có thể thấy mức độ tin cậy của Plugin Disable comments.
Plugin Disable comments cho phép bạn vô hiệu hóa phần bình luận của tất cả các trang web của mình, ngoài ra các mục bình luận liên quan cũng có thể được gỡ bỏ từ Dashboard, Widget, Admin Menu và Admin Bar.

Lưu ý: Chỉ sử dụng Plugin Disable Comments nếu bạn thực sự muốn khóa toàn bộ phần bình luận cho các trang web của mình, còn nếu chỉ muốn tắt bình luận ở bài viết các nhân thì bạn không sử dụng Plugin này nhé.

Cách cài đặt và sử dụng Plugin Disable Commments
Công việc đầu tiên của bạn nếu muốn sử dụng Plugin nào đó trong WordPress đó là cài đặt và kích hoạt Plugin đó trong WordPress (bạn có thể tham khảo cách cài đặt và kích hoạt Plugin trong WordPress nếu chưa rõ nhé).
Tiếp theo bạn vào mục Settings -> Disable comments

disable-comments
Khi này cửa sổ làm việc sẽ hiện ra

cai-dat-plugin-disable-comments
Theo mình thì bạn nên chọn Everywhere để khỏi phải lo bị spam bình luận. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc khóa bình luận cho trang web của mình rồi.
Chúc các bạn thành công!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *