Hướng dẫn hiển thị bài viết gần đây trên Widget với plugin Recent Posts Widget With Thumbnail

Trong Wordpress hiện nay mục Widget đã được mặc định hiển thị các bài viết gần đây, tuy nhiên cách hiển thị này không được đẹp mắt và chuyên nghiệp lắm nên mình sẽ giới thiệu đến các bạn plugin Recent Posts Widget With Thumbnail để tạo một widget hiển thị các bài viết gần đây một cách đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Giới thiệu về plugin Recent Posts Widget With Thumbnail. 
Plugin Recent Posts Widget With Thumbnail được tạo bởi Martin Stehle đến nay đã có hơn 100.000 lượt tải về. Với plugin Recent Posts Widget With Thumbnail bạn sẽ dễ dàng tạo được một Widget các bài viết gần đây rất đẹp mắt.

Tính năng của plugin Recent Posts Widget With Thumbnail.
+ Đây là một plugin khá nhẹ, dễ sử dụng và hiệu quả.
+ Bạn có thể thiết lập: Tiêu đề Widget, số bài viết được liệt kê, hiện tên tác giả, hiển thị số comment…

Cách cài đặt và sử dụng plugin Recent Posts Widget With Thumbnail.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Recent Posts Widget With Thumbnail vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Recent Posts Widget With Thumbnail vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Appearance -> Widgets sẽ thấy mục Recent Posts With Thumbnail

muc-recent-posts-with-thumbnails
Bạn hãy kéo thả nó vào thanh SideBar rồi tiến hành tùy chỉnh

tuy-chinh-recent-post-with-thumbnails
Các bạn hãy cài đặt theo ý mình muốn nhé, phần cài đặt này rất đơn giản thôi, hãy cài đặt làm sao để trang web của mình trông đẹp mắt nhất nhé.

Lời kết
Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo widget bài viết liên quan với plugin Recent Posts Widget With Thumbnail. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của mình để cùng nhau tìm hiểu về plugin trong Wordpress nhé.
Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *