Hướng dẫn dịch theme, plugin trong WordPress với plugin Loco Translate

Hiện nay nếu bạn muốn dịch một theme, plugin nào đó sang tiếng việt thì bạn có thể dễ dàng dịch chúng bằng việc sử dụng plugin Loco Translate. Để biết rõ cách sử dụng plugin Loco Translate thì xin mời các bạn theo dõi bài viết của mình.

Giới thiệu về plugin Loco Translate.
Plugin được hình thành và phát triển bởi Tim Whitlock, hiện nay plugin Loco Translate được đánh giá là plugin hỗ trợ dịch thuật tốt nhất trong WordPress với hơn 200.000 lượt tải về.

Tính năng của plugin Loco Translate.
+ Tạo và update các file ngôn ngữ trực tiếp trong theme hoặc plugin của bạn.
+ Khsi thác bản dịch từ mã nguồn của bạn.
+ Biên soạn file Native MO mà không cần gettext trên hệ thống của bạn.
+ Hỗ trợ cho PO các tính năng bao gồm bình luận, tài liệu tham khảo…
+ Bảo vệ thư mục ngôn ngữ để lưu các bản dịch tùy chỉnh.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Loco Translate.
+ Đầu tiên để sử dụng được plugin Loco Translate thì bạn cần chỉnh sửa trang WordPress của bạn về ngôn ngữ tiếng việt (vì ở đây các bạn muốn dịch sang tiếng việt), để chuyển đổi ngôn ngữ trong WordPress thì bạn vào mục Settings -> General và thay đổi ở mục Language, (các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chuyển đổi ngôn ngữ nếu chưa rõ nhé).
+ Tiếp theo là việc cài đặt và kích hoạt plugin Loco Translate trong WordPress, các bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Loco Translate vào ô Search Plugins (các bạn tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong WordPress để rõ hơn nhé).
+ Sau khi hoàn thành việc cài đặt và kích hoạt plugin Loco Translate, bạn sẽ thấy xuất hiện một thư mục nhỏ phía bên tay trái với tên Loco Translate.

loco-translate
Ở phần này bạn sẽ có các mục ThemePlugin để chuyển đổi ngôn ngữ, nếu muốn chuyển đổi ngôn ngữ mục nào thì click vào mục đó, ví dụ ở đây mình cần chuyển đổi ngôn ngữ của Plugin:

dich-plugin
Tiếp theo bạn chọn vào plugin cần dịch rồi chọn New language.

chon-new-language-de-dich-sang-tieng-viet
Tiếp theo bảng điều khiển sẽ hiện ra:

chon-vietnamese-de-bat-dau-dich
Bạn chọn các mục như trong hình rồi ấn Start translating là có thể bắt đầu dịch

chon-muc-can-dich
Sau khi dịch xong các bạn nhớ ấn Save nhé.

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn sử dụng plugin Loco Translate để dịch theme hoặc plugin, các bạn hãy thường xuyên theo dõi trang web để biết thêm nhiều về các plugin trong WordPress nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *