Hướng dẫn đặt lịch đăng bài với plugin Editorial Calendar

Đối với những người bận rộn nhưng vẫn phải đăng bài đúng thời hạn thì việc đặt lịch đăng bài quả thật rất hữu ích, nó sẽ giúp bạn không phải bận tâm xem sắp đến lúc phải đăng bài chưa trong khi bạn còn một núi công việc cần phải làm. Vậy làm thế nào để đặt lịch đăng bài thì các bạn có thể sử dụng plugin Editorial Calendar.

Tính năng của plugin Editorial Calendar.
+ Xem tất cả bài viết của mình trước khi đăng.
+ Kéo và thả để thay đổi ngày viết bài của bạn.
+ Quản lí bài viết nháp của bạn với các bản dự thảo.
+ Quản lí thời gian xuất bản bài viết.
+ Quản lí bài viết từ các tác giả.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Editorial Calendar. 
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin này vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Editorial Calendar vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Posts -> Calendar để đặt lịch đăng bài

muc-calendar
Bạn ấn vào nút Show Unscheduled Draft để hiển thị tất cả các bài viết chưa đăng nhé. Để đặt lịch đăng bài thì bạn chỉ cần kéo thả bài viết đấy vào ngày mà bạn muốn đăng

dat-kich-dang-bai
Lời kết
Như vậy qua bài viết này các bạn đã có thể dễ đặt lịch đăng bài cho bài viết của mình với plugin Editorial Calendar, nếu các bạn còn thắc mắc gì thì hãy để lại comment cho mình, mình sẽ giải đáp cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *