Hướng dẫn chuyển page thành post (hoặc ngược lại) với plugin Post Type Switcher

Đôi khi việc nhầm lẫn giữa post và page gây khó khăn trong việc đăng bài của bạn, khi bạn đang cần đăng bài viết nhưng lại làm nó trong page và nếu để chuyển nó về thành post thì bạn lại phải bắt đầu lại từ đầu, rất mất công phải không nào? Vậy làm thế nào để chuyển page thành post (hoặc ngược lại) để bạn không tốn công sức làm lại thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn plugin Post Type Switcher.

Giới thiệu về plugin Post Type Switcher.
Plugin Post Type Switcher được tạo bởi John James Jacoby, đây là một plugin khá nổi tiếng với tính năng giúp người dùng dễ dàng chuyển page thành post.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Post Type Switcher.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Post Type Switcher vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin Post Type Switcher vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn mở bài viết (hoặc trang) của mình ra sẽ thấy xuất hiện mục Post Type

muc-post-type
Bạn click vào nút Edit để chọn loại chuyển đổi.

chon-loai-chuyen-doiVà ấn nút Ok để hoàn tất nhé.

Lời kết
Như vậy với plugin Post Type Switcher các bạn đã có thể chuyển đổi từ page thành post (hoặc ngược lại) một cách rất đơn giản phải không nào. Mong rằng qua những bài viết này sẽ giúp các bạn phát triển trang web của mình được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *