Hướng dẫn chuyển hướng 301 trong WordPress với Plugin SEO Redirection

Việc bạn chuyển từ một trang web cũ sang trang web mới thì việc quản lí chuyển hướng 301, theo dõi lỗi 404 là rất cần thiết. Việc chuyển hướng 301 này có rất nhiều cách làm tuy nhiên không phải cách nào cũng dễ dàng thực hiện được nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách chuyển hướng 301 đơn giản và hiệu quả đó là sử dụng Plugin SEO Redirection.

Giới thiệu về Plugin SEO Redirection.
Plugin SEO Redirection được tạo bởi John Godley, hiện nay nó đã có hơn 600.000 lượt tải về và sẽ còn tăng hơn nữa với những tính năng của Plugin SEO Redirection.

Các tính năng của Plugin SEO Redirection.
+ Giám sát lỗi 404.
+ Tùy chỉnh “Pass-through” cho phép bạn vượt qua một URL của một trang khác, tập tin…
+ Có bản ghi đầy đủ cho các URL chuyển hướng.
+ Tự thêm chuyển hướng 301, 302 và 307 cho một bài wordpress hoặc bất kì một tập tin nào.
+ Chuyển hướng Index.htm, index.html, index.php.

Cách cài đặt và sử dụng Plugin SEO Redirection.
Công việc đầu tiên của mỗi chúng ta khi muốn sử dụng một Plugin nào đó là việc cài đặt và kích hoạt Plugin đó cho WordPress, đối với việc cài Plugin SEO Redirection thì các bạn vào Plugin -> Add new -> nhập tên Plugin vào mục Search Plugin rồi cài đặt và kích hoạt nó nhé (bạn có thể tham khảo cách cài đặt và kích hoạt Plugin trong WordPress để rõ hơn nhé).
Sau khi đã thực hiện công việc cài đặt và kích hoạt Plugin SEO Redirection xong các bạn sẽ thấy một mục con xuất hiện trong phần Tools với tên Redirection, các bạn click vào đó để tiến hành việc chuyển trang web của mình.

vi-tri-cua-plugin-redirection
Lúc này sẽ xuất hiện của sổ làm việc của Plugin SEO Redirection

redirection
Bạn chỉ cần nhập đường link trang web cũ của bạn vào mục Source URL và đường link trang web mới vào mục Target URL là xong

redirection
Cuối cùng các bạn nhớ click vào Add Redirection là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *