Hướng dẫn chèn ảnh đại diện cho Category với plugin Categories Images

Category giúp bạn phân loại, liên kết các nội dung cùng chủ đề với nhau trong website của mình, tuy nhiên hiện nay không giống như post và page, category không có ảnh đại diện để khi người dùng nhìn vào họ có thể phân biệt được ngay các nội dung của category. Thế nhưng các lập trình viên đã tạo ra một plugin giúp bạn chèn ảnh đại diện cho category đó là plugin Categories Images.

Giới thiệu về plugin Categories Images.
Plugin Categories Images được tạo bởi Muhammad Said El Zahlan giúp chúng ta dễ dàng thêm ảnh đại diện cho category. Với tính năng vượt trội như vậy nên nó đã được rất nhiều người làm web trên thế giới sử dụng với hơn 70.000 lượt tải và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Categories Images.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin này trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin CAtegories Images vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Posts -> Categories 

muc-categories
Bạn chọn Category cần thêm ảnh đại diện, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy mục thêm ảnh

them-anh-dao-dien-cho-category

Bạn ấn vào nút Upload/Add image để chèn ảnh đại diện cho category, sau khi chọn ảnh xong các bạn nhớ ấn Update nhé.

Lời kết
Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách chèn ảnh đại diện cho category với plugin Categories Images, mong rằng qua các bài viết như này sẽ giúp các bạn phát triển trang web của mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *