Hướng dẫn sử dụng Plugin Yoast Seo

Hiện nay với mã nguồn wordpress có vô số Plugin khác nhau, điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi không biết nên cài đặt Plugin nào là tốt nhất cho trang web của mình, chính vì vậy mình đã làm series các Plugin phổ biến nhất giúp các bạn có thể lựa chọn và cài đặt Plugin phù hợp nhất cho trang web của mình. Plugin đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn là Plugin Yoast SEO (tên gọi cũ là SEO By Yoast).

Plugin Yoast SEO được viết bởi Joost de Valk và được biết đến là một Plugin quan trọng nhất và được đánh giá là tốt nhất mà bạn cần cài đặt để tối ưu SEO website, khi cài đặt Yoast SEO bạn sẽ nhận được những chức năng bổ sung như chuyển hướng quản lí, nhập nhiều từ khóa (key word) quan trọng, xem bài trước khi đăng…

Với những tính năng tuyệt vời như vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không cài đặt Yoast SEO luôn cho trang web của mình. Để cài đặt Yoast SEO các bạn làm theo hướng dẫn của mình nhé:

 • Đầu tiên tất nhiên chúng ta cần tải và kích hoạt Plugin này, nếu bạn chưa biết cách tải và kích hoạt Plugin thì bạn có thể tham khảo tại đây.
 • Sau khi bạn đã cài đặt xong Plugin Yoast SEO hãy nhìn vào bảng tin bên trái sẽ thấy xuất hiện một menu con có tên là SEO, khi click vào nó thì sẽ xuất hiện của sổ làm việc của Plugin này:seo-wordpress
  Bây giờ mình sẽ giải thích các tính năng của Plugin Yoast SEO để các bạn nắm rõ hơn về Plugin này:
  Dashboard:general-yoast-seo
  Đây là nơi hiển thị các vấn đề và đưa ra thông tin để tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn.
  + General:general
  Chức năng lớn nhất ở phần này đó là khôi phục các tính năng mặc định.
  + Features:features-yoast-seo

  Plugin Yoast SEO được tạo ra với rất nhiều tính năng, bạn có thể bật/tắt các tính năng đó ở đây như:
  * Các cài đặt nâng cao cho trang web của bạn gồm: tiêu đề, thẻ mô tả, bản đồ…
  * Kiểm tra tích hợp trang web của bạn qua Onpage.org.
  * Giúp bạn dễ dàng xem các thông báo mới.
  + Your info:

  your-info-yoast-seo
  Ở đây bạn có thể thiết lập tên Website và định dạng người làm website đó (cá nhân hay tổ chức). Những thứ này sẽ xuất hiện trên Google’s Knowledge Graph.
  + Webmaster Tools:

  webmaster-yoast-seo
  Bạn hãy xác minh các công cụ tìm kiếm website của bạn với máy chủ, khi đã xác minh xong thì khi bạn thay đổi theme nó sẽ không mất đi, chỉ mất đi khi bạn tắt tính năng này.

  + Security:

  security-yoast-seoBạn có thể bật/tắt các tính năng của thể meta box ở đây.
  Search Consolo – Yoast SEO:

  search-console-yoast-seo
  Website của bạn sẽ được kết nối với Google Search Console để theo dõi các lỗi khi người dùng truy cập vào trang web của bạn.

  Trên đây là những kiến thức về Plugin Yoast SEO mình đã giới thiệu đến với các bạn, mong rằng qua bài viết các bạn có thể nâng cao chất lượng cho trang web của mình.
  Chúc các bạn thành công!!

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *