Hướng dẫn cài đặt và cấu hình plugin All in One SEO Pack

Bạn đã hoàn thành xong website của mình với vô số bài viết, tuy nhiên lượng người truy cập vào website lại không được như mong đợi của bạn, nguyên nhân là do trang web của bạn chưa được SEO để lên top bài đọc của Google. Hiện nay trong Wordpress có khá nhiều plugin SEO nổi tiếng như plugin Yoast SEO, SEO Ultimate… giúp bạn thực hiện công việc SEO của mình, và để tiếp nối các plugin trước thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn plugin All in One SEO Pack, một plugin rất nổi tiếng với hơn 1 triệu lượt tải về sử dụng.

Tham khảo dịch vụ Hosting giá rẻ

Các tính năng của plugin All in One SEO Pack.
+ Hỗ trợ XML Sitemap – trình sitemap của bạn lên google và Bing để cải thiện SEO.
+ Hỗ trợ Google AMP, Google Analytics.
+ Hỗ trợ SEO các loại bài viết.
+ Tự động thông báo cho Google, Bing về các thay đổi trong trang web của bạn.
+ Tự động tối ưu hóa tiêu đề của bạn cho Google và các công cụ tìm kiếm khác.
+ Tạo ra các thẻ Meta tự động.
+ Tránh sự trùng lặp nội dung điển hình được tìm thấy trên các website.

Cách cài đặt và sử dụng plugin All in One SEO Pack.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO Pack vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin All in One SEO Pack vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Sau khi bạn cài đặt xong sẽ thấy xuất hiện mục All in One SEO nằm phía tay trái bảng điều khiển, bạn click vào đó sẽ thấy có 3 phần để cho bạn cài đặt.

muc-all-in-one-seo-pack
+ General Settings: trong phần này có 10 mục tùy chỉnh gồm: General Settings, Home Page Settings, Title Settings (cài đặt tiêu đề), Custom post type settings (thiết lập các kiểu bài tùy chỉnh), Display settings (cài đặt hiển thị), Webmaster Verification, Google settings, Noindex Settings, Advanced settingskeyword settings.

cac-muc-trong-general-settingMỗi phần đều có cài đặt riêng, bạn có thể cài đặt theo mục đích của mình rồi ấn Update Options nhé.

+ Performance

performancetrong đó
Raise memory limit: Giới hạn bộ nhớ.
Raise execution time: Thời gian thực hiện.
Force rewrites: Bạn có thể bật/tắt tính năng này tùy theo mục đích sử dụng.

+ Feature Manager: Tùy chọn các tính năng của plugin All in One SEO Pack.

feature-managerBạn muốn sử dụng tính năng nào thì ấn vào nút Activate để kích hoạt nó lên.

Lời kết
Đây là một plugin được đánh giá rất cao về tính năng SEO của nó, đặc biệt nó còn hoàn toàn miễn phí nên chẳng còn lí do nào để bạn không sử dụng nó cả, hãy cài đặt và kích hoạt nó luôn cho website của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *