Hướng dẫn cách bảo mật cho WordPress với Plugin Clef Two-Factor Authentication

Đối với người làm website như chúng ta thì việc bảo mật cho trang web của mình là vô cùng cần thiết, nếu một trang web không được bảo mật tốt thì đây được xem như là một miếng mồi thơm cho các hacker, vậy làm thế nào để bảo mật trang web của mình được tốt thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn plugin Clef Two-Factor Authentication, nó sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Giới thiệu về Plugin Clef Two-Factor Authentication
+Plugin Clef Two-Factor Authentication được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi bởi hai tính năng:
+ Đăng nhập không cần mật khẩu: bạn sẽ đăng nhập với một làn sóng Clef thay thế cho mật khẩu OTP.
+ Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để xác nhận đăng nhập thay vì sử dụng một thiết bị thứ ba như ổ đĩa hay khóa bảo mật.

Tính năng của Plugin Clef Two-Factor Authentication
+ Xác thực mạnh: Clef thay thế mật khẩu RSA của hệ thống mã hóa với bảo mật rất cao.
+ Clef Stores có các mã khóa riêng trên điện thoại của bạn chứ không phải là trong một cơ sở dữ liệu trung tâm. Vì vậy ngay cả khi vi phạm nghiêm trọng an ninh trên các máy chủ của Clef thì thông tin đăng nhập của bạn vẫn được bảo mật.
+ Mỗi khi đăng nhập thì Clef đòi hỏi hai yếu tố xác thực: điện thoại và dấu vân tay hoặc mã pin nên ngay cả khi mất điện thoại thì thông tin đăng nhập của bạn vẫn được bảo mật.
+ Bảo vệ đăng nhập toàn diện: Clef vô hiệu hóa cho tất cả ba điểm xác thực WordPress: truy cập Dashboard, truy cập API và reset mật khẩu.

Cách cài đặt và sử dụng Plugin Clef Two-Factor Authentication.
Để sử dụng được một Plugin cho WordPress của mình thì công việc đầu tiên của chúng ta đó là cài đặt và kích hoạt Plugin (bạn có thể tham khảo cách cài đặt và kích hoạt Plugin trong WordPress nếu chưa rõ nhé).
Tiếp theo bạn vào phần cài đặt để hoàn thành ba yêu cầu sử dụng Plugin Clef Two-Factor Authentication
+ Bước 1: Tải ứng dụng cho điện thoại của bạn

tai-ung-dung
Bạn cần sử dụng điện thoại của mình tải ứng dụng này để kết nối giữa điện thoại và máy tính. Khi tải xong bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mã PIN trên điện thoại:

14963012_1604770633152891_1161608411_n

+ Bước 2: Sử dụng Camera của điện thoại để nhận mã xác thực

dung-camera-dien-thoai-xac-thuc-ma
+ Bước 3: Hoàn thành cài đặt

hoan-thanh-cai-dat
Như vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối Plugin Clef Two-Factor Authentication với điện thoại. Giờ thì bạn có thể sử dụng thoải mái các tính năng của Plugin Clef Two-Factor Authentication rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *