Dễ dàng tạo hiệu ứng Lightbox với plugin WP jquery lightbox

Hiệu ứng lightbox sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hiển thị hình ảnh với người truy cập, khi ảnh của bạn quá lớn mà trang không thể hiển thị hết được thì khi người dùng ấn vào ảnh nó sẽ hiện ra đầy đủ kích thước của ảnh đấy, hoặc đơn thuần họ muốn xem ảnh rõ nét hơn. Để tạo hiệu ứng lightbox thì có rất nhiều plugin khác nhau mà mình đã giới thiệu trong các phần trước và hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một plugin nữa đó là plugin WP jquery lightbox.

Giới thiệu về plugin WP jquery lightbox.
Plugin WP jquery lightbox được tạo bởi Ulf Benjaminsson, tuy đã có rất nhiều plugin tạo hiệu ứng lightbox trong Wordpress nhưng plugin WP jquery lightbox vẫn được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng vì với plugin này chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tạo hiệu ứng lightbox cho ảnh của mình.

Cách cài đặt và sử dụng plugin WP jquery lightbox.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP jquery lightbox vào trong Wordpress, bạn vào Plugins -> Add news -> nhập tên plugin WP jquery lightbox vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong Wordpress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Settings -> jquery lightbox

muc jquery lightbox
Bạn có thể tùy chỉnh các chức năng theo bạn muốn hoặc để luôn theo mặc định cũng được


Và không quên ấn Save Changes khi bạn thay đổi so với mặc định nhá.
Để mà hiển thị được hiệu ứng Lightbox thì khi bạn up ảnh lên thì nhớ để chế độ ảnh là Media File nhé.

media file
Như vậy là bạn đã tạo xong hiệu ứng lightbox cho hình ảnh của mình rồi đấy. Hi vọng qua những bài viết của mình sẽ giúp bạn phát triển trang web tốt hơn.
Chúc các bạn thành công!

One comment

  1. Bạn không có hình ảnh DEMO cho cho Pluggin nên khiến cho mình khó khăn lựa chọn Pluggin để sử dụng qá 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *