Chuyển host, tên miền trong WordPress với plugin Duplicator

Khi bạn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ host, tên miền thì bạn sẽ cần phải chuyển các dữ liệu từ host cũ sang host mới, để đảm bảo cho công việc được tiện lợi và nhanh chóng thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn plugin Duplicator.

Giới thiệu plugin Duplicator.
Plugin Duplicator được tạo bởi LifeIntheGrid, với quá trình hình thành và phát triển vượt bậc của mình, hiện nay plugin Duplicator được những người làm web trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng, điều này được mình chứng bằng con số hơn 1 triệu lượt tải plugin này về.

Tính năng của plugin Duplicator.
+ Di chuyển một trang web giữa tên miền hoặc host.
+ Sao lưu toàn bộ dữ liệu của một trang web.
+ Tự động khôi phục bản sao lưu trên host khác.
+ Tự động đổi toàn bộ thiết lập của trang web cũ sang trang web mới.

Cách cài đặt và sử dụng plugin Duplicator.
Công việc đầu tiên của các bạn đó là cài đặt và kích hoạt plugin Duplicator vào trong WordPress. Các bạn vào Plugin -> Add new -> nhập tên plugin Duplicator vào mục Search Plugin rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt.
Sau khi đã sử hữu plugin Duplicator rồi bạn sẽ thấy một mục con xuất hiện bên phía tay trái bảng điều khiển với tên Duplicator.

duplicator
Bạn vào Duplicator -> Packages -> Creat new để tạo một bản sao lưu mới.

tao-ban-sao-luu-moi
Tiếp theo bạn có thể vào phần Archive để tiến hành loại bỏ những phần mà bạn không muốn sao lưu, sau khi chọn xong bạn click vào nút Next

loai-bo-phan-khong-muon-sao-luu

Bạn đợi một lát sẽ thấy thông báo sao lưu hoàn tất

sao-luu-hoan-tat

Rồi bạn click vào nút Build để bắt đầu tạo file dữ liệu, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào mực độ nặng hay nhẹ của dữ liệu.

hoan-tat-sao-luu
Bạn click vào nút Installer để tải file backup về máy. Cuối cùng các bạn chỉ cần upload file vừa tải về lên host mới là hoàn tất công việc (nhớ để đuôi file là .zip nhé).
Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *